top of page
v.jpg

– Quỹ Đầu tư Việt Nam - Oman –

Cầu nối Hữu nghị mở ra triển vọng hợp tác kinh tế và 

quan hệ song phương giữa hai nước

A27X4269 copy.jpg

Mối quan hệ giữa

Việt Nam và Oman 

Việt Nam và Oman thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 9 tháng 6 năm 1992. Việt Nam và Oman thành lập Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế và Kỹ thuật vào năm 2008, dẫn đến việc thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Nam Oman. Được hỗ trợ bởi Cơ quan Đầu tư Oman (OIA) và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước Việt Nam (SCIC), liên doanh hiện đang đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng tại Việt Nam như y tế, giáo dục, nông nghiệp, năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng, đường cao tốc và nước sạch các nhà máy ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Hậu Giang, với hơn 250 triệu đô la Mỹ được giải ngân trong thập kỷ qua, trở thành dòng vốn đầu tư điển hình từ Trung Đông vào Việt Nam.

Giá trị cốt lõi

Kể từ khi thành lập, Vietnam Oman Investment đã dựa vào kinh nghiệm dày dặn của mình tại thị trường địa phương. Sử dụng các quy tắc và thông lệ quốc tế tốt nhất, với mạng lưới cổ đông rộng lớn, đội ngũ của VOI tập trung vào việc mang lại các cơ hội đầu tư tốt nhất, tạo ra giá trị bền vững cho các công ty trong danh mục đầu tư của mình.

 

Triết lý

Dựa trên sự hỗ trợ của hai tổ chức được chính phủ hậu thuẫn, các khoản đầu tư của chúng tôi tập trung vào các lĩnh vực tăng trưởng, có lợi thế cạnh tranh của Việt Nam và đóng góp vào sự tăng trưởng lâu dài, bền vững của nền kinh tế. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành quỹ đầu tư  hàng đầu tại Việt Nam, xây dựng vững chắc cầu nối vốn giữa Vương quốc Hồi giáo Oman và Việt Nam.

Chính sách Đầu tư

Trọng tâm của chúng tôi là nâng cao và chắt lọc giá trị từ các lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam. Do đó, chúng tôi đầu tư vào các ngành kinh doanh cốt lõi của Việt Nam: Cơ sở hạ tầng, Y tế, Giáo dục, Năng lượng, Tiện ích, Sản xuất.

 

Những con số

Về chúng tôi

$100 TRIỆU USD

2009 - Thành lập VOI - Vốn cam kết ban đầu 100 triệu USD

$200 TRIỆU​ USD

2014 - Tăng quy mô quỹ lên 200 triệu đô la Mỹ từ Ủy ban Đầu tư Chính phủ Ô-man

KHOẢN ĐẦU TƯ NỔI BẬT

Khoản đầu tư nổi bật nhất của chúng tôi là Nhà máy điện mặt trời (solar farm) với công suất thiết kế lên đến 140.5 MWp tại tỉnh Long An, Việt Nam.

140 solar farm.jfif

12

Năm hoạt động đầu tư tại Việt Nam

250 triệu USD

Tổng số tiền giải ngân tới nay

20

Khoản đầu tư đã thực hiện

08

Khoản đầu tư đã thoái vốn

Thông điệp từ 

Chủ tịch & Lãnh đạo

Sự phát triển vượt bậc mà Việt Nam chứng kiến trong nhiều thập kỷ qua thật đáng kinh ngạc. Chúng tôi thực sự may mắn khi hiện diện và đầu tư tại một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.
Kể từ khi VOI được thành lập vào năm 2008 với tư cách là Quỹ đầu tư liên doanh giữa Chính phủ Việt Nam và Oman, chúng tôi tự hào vì đã đóng góp một phần vào sự tăng trưởng này, đồng thời hoạt động với vai trò cầu nối kinh tế giữa hai quốc gia.
VOI đã hoạt động tích cực trong các lĩnh vực kinh tế quan trọng, dựa trên các nhu cầu kinh tế xã hội để mang lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Chúng tôi mong muốn tiếp tục phát triển các mối quan hệ kinh tế, đầu tư vào các công ty hấp dẫn, có tiềm năng và có tác động tích cực tới xã hội, đồng thời nâng cao giá trị của các cổ đông.

The remarkable development that Vietnam witnessed over the decades has been exciting. We are indeed fortunate to be present in one of the world’s fastest growing economies.

Since VOI’s establishment in 2008 as a JV between the governments of Vietnam and Oman, we take pride having played a contributing factor to this growth while serving as an economic bridge between the two nations.

VOI has been active in the nations vital economic sectors, taking into consideration socio-economic needs as well as seeking attractive returns. We look forward to fostering relationships and making attractive and impactful investments, while enhancing shareholders' value

Oman%252520Profile0068_edited_edited_edi

Chủ tịch hội đồng quản trị

Mr. Nasser Al Harthy

Chairman of BOD

Oman%252520Profile0068_edited_edited_edi

Thành viên HĐQT

Mr. Issa Janjan Al Balushi

Member of the BOD

Oman%252520Profile0068_edited_edited_edi

Thành viên HĐQT

Mr. Nguyễn Đắc Dũng

Member of the BOD

Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển và tạo ra giá trị trong ngành. Nguồn thu nhập ổn định từ các nền tảng này sẽ giúp tạo ra giá trị cho cổ đông thông qua lợi tức vốn hàng năm lành mạnh và bền vững.

We will continue to grow and create value within these verticals. A stable source of income from these platforms will help create shareholder value through a healthy and sustainable annual return on capital.

Oman%252520Profile0068_edited_edited_edi

Giám đốc Quản lý Tài sản

Mr. Trần Thái Tùng

Asset Management Director

Oman%252520Profile0068_edited_edited_edi

Thành viên HĐQT

Mr. Vikas Kumar

Member of the BOD

Oman%252520Profile0068_edited_edited_edi

Chủ tịch Hội đồng Đầu tư

Mr. Saif Al-Mahrouqi

Chairman of IC

Sau khi xác định được thị trường Việt Nam thực sự cần gì, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để nâng cao giá trị doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách sử dụng các ý tưởng ban đầu của mình, được hỗ trợ bởi năng lực kỹ thuật và phát triển của chúng tôi, khi chúng tôi đóng góp vào giải pháp cho các vấn đề cấp bách của xã hội thông qua các hoạt động kinh doanh của mình.

After identifying what the Vietnamese market truly needs, we will continue working to raise our corporate value. We will meet customer demand using our original ideas, supported by our technical and development capacity, as we contribute to the solution of pressing issues facing society through our business activities.

Oman%252520Profile0068_edited_edited_edi

Giám đốc Điều hành

Mr. Nguyễn Xuân Giao

Chief Executive Officer

BG3.jpg

Vẻ đẹp của

​Việt Nam & Oman

julio-arcadio-santamaria-reyes-QB4DwZ3MD

Vịnh Sur, Oman

Media - Beauty of VN

Cập nhật tin tức

Tin mới nhất

shutterstock_53866195.jpg

Oct 22, 2023

Vietnam-Oman Investment (VOI) Sets an Outstanding Model for Bilateral Cooperation

(Chinhphu.vn) - On October 20th, amidst a series of activities during his diplomatic mission to Saudi Arabia and participation in the prestigious ASEAN-GCC Summit, Prime Minister Pham Minh Chinh held a meeting with His Excellency Sayyid Shihab bin Tarik Al Said, Deputy Prime Minister of Oman.

Oct 22, 2023

Vietnam-Oman Investment (VOI) Sets an Outstanding Model for Bilateral Cooperation

Mar 1, 2023

F88 Raises $47 Million Ahead of Its Planned Vietnam IPO

Jun 10, 2022

Economic cooperation-highlight of Viet Nam-Oman relations

Nov 18, 2021

Sultanate marks 51st National Day with clear vision

Cập nhật tin tức

Tin mới nhất

shutterstock_53866195.jpg

22 Tháng 10, 2023

Quỹ Đầu tư chung Việt Nam-Oman là hình mẫu tiêu biểu

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/10, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm Saudi Arabia và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-GCC, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Hoàng thân, Phó Thủ tướng Oman Sayyid Shihab bin Tarik Al Said.

22 Tháng 10, 2023

Quỹ Đầu tư chung Việt Nam-Oman là hình mẫu tiêu biểu

1 Tháng 3, 2023

F88 được rót thêm 47 triệu USD từ Quỹ Vietnam - Oman Investment (VOI), chuẩn bị lên Upcom, đặt mục tiêu định giá tỷ đô khi IPO năm 2024

10 Tháng 6, 2022

Hợp tác kinh tế: Điểm sáng trong quan hệ Việt Nam- Oman

18 Tháng 11, 2021

Bài viết của Đại sứ Oman tại Việt Nam nhân dịp 51 năm Quốc khánh Vương quốc Oman

bottom of page